Sáng tạo kiểu tóc để đeo khẩu trang

Vì phải liên tục đeo khẩu trang, nhiều thanh niên nghĩ ra loạt kiểu tóc sáng tạo nhằm giúp tai không bị đau.

Người Trung Quốc sáng tạo kiểu tóc để đeo khẩu trang
 
 
Người Trung Quốc sáng tạo kiểu tóc để đeo khẩu trang

Hàng triệu công dân Trung Quốc bắt đầu trở lại công việc sau khi nước này được coi là đã tạm thời kiểm soát được dịch bệnh. Trong ngày 18/3, Trung Quốc không ghi nhận ca nhiễm mới trong nội địa, trong khi số người chết và nhiễm nCoV vẫn tiếp tục tăng vọt ở châu Âu.

Tuy vậy, các quan chức Trung Quốc vẫn giữ nguyên lệnh yêu cầu công dân phải thường xuyên đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Vì vậy, người dân nước này đã tạo ra nhiều kiểu tóc để giữ khẩu trang trong khi làm việc, học tập nhằm giúp tai không bị đau vì phải đeo cả ngày dài.

Một video đang được lan truyền trên mạng xã hội khiến hàng triệu người thích thú cho thấy phụ nữ buộc tóc hai bên còn đàn ông cũng buộc tóc hoặc buộc khăn tắm quanh đầu để giữ khẩu trang. Họ còn làm video dạy mọi người cách làm tóc và trang điểm khi đeo khẩu trang.

Một người dùng mạng bình luận: "Buồn cười quá! Những người này thật đáng yêu". Một người khác viết: "Họ rất sáng tạo. Tôi giờ cũng muốn thử làm giống họ".

Bùng phát tại Vũ Hán cuối năm 2019, Covid-19 hiện đã lan ra hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, ghi nhận hơn 200.000 ca nhiễm bệnh, hơn 8.000 người chết. Số ca tử vong chiếm tỷ lệ 4% số người nhiễm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tỷ lệ tử vong thực tế có thể thấp hơn bởi số ca nhiễm có thể cao hơn con số được xác nhận.

Tùng Anh (Theo Video Pear)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9460 *