Harry - Meghan muốn thăm Nữ hoàng bất chấp dịch

Vợ chồng Công tước xứ Sussex hy vọng giữ được lịch trình tới thăm Nữ hoàng tại lâu đài ở Balmoral vào mùa hè theo lời mời của bà, và có thể mang con trai theo cùng.

Vợ chồng Nữ hoàng thăm chắt Archie ở lâu đài Windsor hôm 8/5/2019. Ảnh: PA.

Vợ chồng Nữ hoàng thăm chắt Archie ở lâu đài Windsor hôm 8/5/2019. Ảnh: PA.

Tuần trước, vợ chồng Công tước xứ Sussex nhận lời mời đi nghỉ hè cùng Nữ hoàng ở lâu đài Balmoral. Họ dự định đưa theo cả con trai đầu lòng, Archie Mountbatten-Windsor, tới thăm nơi ở ẩn của cụ nội cậu bé tại Scotland. Tuy nhiên, các báo cáo hiện tại khẳng định Nữ hoàng, người sẽ tự cách ly tại Windsor trong vài tháng tới, có thể lược bỏ rất nhiều sự kiện, bao gồm cả chuyến thăm của cháu trai bà. Thông tin này được đưa ra sau khi Covid-19 bùng phát và tới nay đã lấy đi mạng sống của hơn 100 người tại Anh.

Mặc dù vậy, cả Harry và Meghan đều muốn tiếp tục chuyến đi như dự kiến. Một nguồn tin cho biết: "Harry và Meghan vẫn giữ hy vọng rằng họ có thể dành thời gian với Nữ hoàng vào mùa hè. Họ rất mong chờ chuyến đi này và hy vọng đến thăm Nữ hoàng vào tháng 6 hoặc 7, khi tình hình ổn định. Nhưng hiện tại mọi chuyện đều có thể thay đổi. Ưu tiên sức khoẻ của Nữ hoàng và những thành viên còn lại của hoàng gia sẽ được đặt lên hàng đầu".

Ngoài ra, theo The Sun, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cũng dự kiến dành thời gian bên Thái tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall tại dinh thự Birkhall - nhà nghỉ dưỡng của Charles trên khu bất động sản Balmoral, vào mùa hè.

Đồng thời, Archie cũng có thể sẽ theo bố mẹ đến Anh vào tháng 6 để dự lễ diễu binh mừng sinh nhật Nữ hoàng, nếu sự kiện này vẫn diễn ra như dự kiến.

Lâu đài Balmoral ở Scotland - nơi nghỉ hè hàng năm của Nữ hoàng. Ảnh: AFP.

Lâu đài Balmoral ở Scotland - nơi nghỉ hè hàng năm của Nữ hoàng. Ảnh: AFP.

Sự vắng mặt của Archie ở Anh cũng như trong hoàng gia thời gian qua được cho là khiến Nữ hoàng cảm thấy "rất buồn". Con đầu lòng của nhà Sussex đã ở lại Canada cùng bảo mẫu và bạn thân của Meghan, Jessica Mulroney, trong khi Harry và Meghan quay lại Anh để hoàn thành các sự kiện cuối cùng trước khi rời hoàng gia.

Hồi tháng 9 năm ngoái, khi nhà Sussex từ chối lời mời tới Balmoral, Nữ hoàng cũng từng thất vọng vì bà rất muốn đưa mọi người trong nhà đến gần nhau. Bà đã mong chờ "một vài ngày hỗn loạn nhưng đầy tiếng cười" với các cháu chắt, trong đó có Archie. Nhưng theo người phát ngôn, Harry và Meghan được cho là quá "bận rộn" và Archie khi đó còn quá nhỏ. Tuy nhiên, những lời biện hộ này càng khiến người hâm mộ hoàng gia tức giận thay Nữ hoàng. Bởi hồi đầu hè năm ngoái, khi Archie mới 3 tháng tuổi, cậu bé đã được bố mẹ đưa đi nghỉ tại Ibiza và đến biệt thự của danh ca Elton John ở Nice, miền nam nước Pháp.

Nữ hoàng cùng Hoàng thân Philip lần đầu gặp chắt thứ 8 hôm 8/5/2019 tại Lâu đài Windsor, khi cậu bé được 2 ngày tuổi. Hiện Archie (10 tháng tuổi) đã ở trên đảo Vancouver của Canada được 4 tháng. Hình ảnh chính thức gần đây nhất của cậu bé là bức ảnh Hoàng tử Harry bế con trai, được công bố trên tài khoản Instagram của nhà Sussex vào đêm giao thừa.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8301 *